Quy trình gửi hàng

Quy trình này dùng cho khách hàng gửi hàng hóa thông thường – General Cargo, không có chất cháy nổ, không có bình xịt, hàng hóa nguy hiểm. Các trường hợp khác như thú nuôi , chó mèo, chim ( Animals) hay hàng hóa nguy hiểm chúng tôi cũng nhận vận chuyển, nhưng quy trình khác, xin liên hệ công ty để có thêm chi tiết.

Đóng gói hàng

Khách hàng đóng hàng, ghi danh sách hàng, ký giấy ủy quyền để chúng tôi làm thủ tục xuất khẩu cho khách hàng. Lưu ý chúng tôi nhận hàng hóa thông thường, các loại hàng cháy nổ như hộp xịt, ga, không có giá của hàng hóa thông thường, phải gửi theo hàng hóa nguy hiểm rất đắt.


Ghi tên, địa chỉ

Đề nghị khách hàng ghi rõ họ và tên, địa chỉ, số điện thoại của người gửi, người nhận, để công ty có thể liên lạc trong trường hợp hàng đến chậm, thất lạc, không liên lạc được người nhận khi hàng đã về đến Việt Nam. Hàng hóa đề nghị khách hàng nên đóng mỗi kiện hàng dưới 30 kg, để thuận lợi cho băng chuyền.

Kiểm tra và gủi hàng

  • Bảo quản

    Nếu gửi hàng hành lý dùng thùng Carton chắc chắn dầy dặn hoặc thùng xốp. Trong thùng các bạn nên đặt túi nylon để giữ hàng hóa khô ráo, sạch sẽ, các hộp dầu gội nên dán băng dính giữ cho chất lỏng không chảy ra khi thay đổi áp xuất, nóng lạnh trên máy bay. Nếu hàng hóa cồng kềnh, dề vỡ, đề nghị liên lạc công ty để có thêm chi tiêt.

  • Gủi hàng

    Sau khi đóng hàng, khách hàng có thể mang đến văn phòng công ty SAPA CARGO tại trung tâm thương mại SAPA, Libušská 319/126, 142 00 Praha 4, hoặc gửi bưu điện, hay dịch vụ vận tải DPD, PPL, Česká pošta về công ty theo địa chỉ trên. – Xin liên lạc 773886868, 774869869 hoặc email: info@sapacargo.com, hoặc liên lạc với công ty để chúng tôi cho công ty vận tải đến tận nhà bạn lấy hàng.

Sau 3 đến 7 ngày, hàng hoá sẽ về đến Việt Nam, tính từ thời điểm công ty nhận được hàng.